Mặc dù Ryzen đã xuất hiện trên thị trường một thời gian dài, tuy nhiên người dùng Việt Nam vẫn chưa được trải nghiệm vi xử lý của AMD này trên dòng máy tính xách tay, cho đến khi HP mới đây vừa chính thức đưa vào nước ta. 

Được biết, trong buổi ra mắt ngày 22/1/2019, HP Việt Nam giới thiệu đến người dùng Việt hai dòng laptop và một máy tính để bàn sử dụng AMD Ryzen 5 / 7. Envy x360 13 là laptop mang đến sự cơ động nhất khi trang bị cấu hình mạnh cùng khả năng lật 360 độ sang chế độ tablet.

Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

“Chúng tôi rất hân hạnh khi được hợp tác cùng HP để mang đến cho người dùng những thiết bị máy tính cá nhân được trang bị công nghệ điện toán AMD Ryzen tân tiến nhất. Với bộ xử lý AMD Ryzen PRO được thiết kế dành riêng cho dòng máy tính doanh nghiệp, và AMD Ryzen Processor dành cho dòng máy tính cơ động, trang bị trên mẫu HP ENVY x360 13 tuyệt đẹp, khách hàng giờ đây có thể trải nghiệm được những sản phẩm và công nghệ tuyệt vời của HP và AMD", Peter Chambers, Giám đốc Kinh doanh, AMD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản chia sẻ.

Về ngoại hình, HP Envy x360 13 được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại với sắc Xám Tro ánh Tím Khói, đi cùng họa tiết vân thép Damascus ở cạnh sau khá độc đáo. Máy trang bị vi xử lý Ryzen 5 hoặc 7 của AMD, tích hợp nhân đồ họa Radeon RX Vega đủ sức đáp ứng nhu cầu giải trí, cùng với đó là thời lượng pin lên đến hơn 12 tiếng và công nghệ sạc nhanh từ 0-50% trong vòng 45 phút giúp người dùng có thể cơ động hơn trong nhiều trường hợp. 

Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 2.
Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 3.
Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 4.
Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 5.
Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 6.
Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 7.
Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 8.
Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, màn hình của Envy x360 cũng hỗ trợ bút kỹ thuật số HP Active Pen cùng các tính năng Windows Ink cho phép trải nghiệm tốt hơn và thỏa sức sáng tạo. Chiếc laptop này hiện đang được bán với giá từ 22,89 triệu đồng.

Ngoài Envy x360 13, HP Việt Nam còn đem đến laptop EliteBook 705 Series G5 với thiết kế vỏ nhôm, trang bị AMD Ryzen 5 /7 cùng Radeon Vega đem đến hiệu năng xử lý công việc và giải trí tốt với mức giá khởi điểm từ 25,89 triệu đồng.

Cận cảnh HP Envy X360 13 mới: laptop chạy vi xử lý AMD Ryzen đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam - Ảnh 10.

Máy tính để bàn HP Desktop Pro A MT là giải pháp kinh tế cho người dùng với mức giá từ 8,39 triệu đồng, theo đó trang bị Ryzen Pro 3 hoặc 5 đảm bảo vận hành ổn định trong doanh nghiệp và khối văn phòng.