Vừa mới đây, Samsung Display đã tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình này sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.

Tập đoàn Hàn Quốc đã không còn xa lạ gì với công nghệ màn hình OLED, thậm chí còn dẫn đầu thị trường tấm nền OLED dành cho smartphone. Và giờ đây, Samsung sẽ tiếp tục khẳng định vị thế số 1 của mình bằng việc mở rộng ra thị trường laptop.

Samsung ra mắt màn hình laptop OLED có độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Samsung Display cho biết các tấm nền màn hình OLED 4K này có khả năng hiển thị màu sắc siêu chân thực, hỗ trợ đầy đủ chuẩn HDR cao cấp, đạt chuẩn DisplayHDR True Black của VESA.

Những chiếc laptop được trang bị tấm nền OLED 4K này có thể hiển thị độ sáng từ 0.0005 đến 600 nit và độ tương phản lên tới 120.000:1. So sánh với màn hình LCD truyền thống, màn hình OLED mới cung cấp độ sáng cao hơn gấp đôi, và mức độ tối cao hơn gấp 200 lần.

Samsung vẫn chưa cho biết nhà sản xuất máy tính nào sẽ sử dụng các tấm nền OLED 4K này, nhưng rất có thể Dell và Lenovo sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên trên thế giới. Samsung cũng cho biết dây chuyền sản xuất các tấm nền OLED 4K cho laptop sẽ bắt đầu khởi động từ giữa tháng 2. 

Bên cạnh đó, Samsung cũng có thể sử dụng các tấm nền OLED cho chính những chiếc laptop cao cấp của mình. Đây thực sự là một bước tiến lớn, giúp những chiếc laptop Windows có thể cạnh tranh với MacBook Retina của Apple. 

Tham khảo: sammobile