Nhà mạng Telstra của Úc mới đây đã thông báo về việc hỗ trợ eSIM cho máy tính và máy tính bảng Windows 10. Hãng xác nhận rằng tất cả khách hàng hoặc công ty có thiết bị Windows 10 hỗ trợ eSIM thì có thể đăng kí để dùng mạng của Telstra.

Nhà mạng Úc cung cấp dịch vụ eSIM cho laptop Windows trước cả cho Apple iPhone - Ảnh 1.

Telstra cho biết đã hợp tác cùng Microsoft để đem tính năng eSIM đến với các sản phẩm Windows, với những dòng máy đầu tiên bao gồm Microsoft Surface Pro 4G LTE, HP Spectre Folio, và HP Spectre x360 4G LTE.

Microsoft sẽ không trở thành hãng đầu tiên trên Thế giới hỗ trợ eSIM, nhưng sẽ là hãng đầu tiên tại Úc. Apple cũng đã có chiếc iPhone XS Max hỗ trợ công nghệ này, nhưng không nhà mạng nào của Úc cung cấp dịch vụ cho sản phẩm này. Việc Telstra hỗ trợ Microsoft trước cả các hãng smartphone quả là một điều bất ngờ.

Trong công cuộc giúp người dùng có trải nghiệm đơn giản hơn, Telstra và Microsoft đã hợp tác để tạo ra hệ thống mạng LTE tốc độ cao cho thiết bị di động. eSIM giúp việc kết nối mạng với các máy Windows 10 Modern PC trở nên dễ dàng hơn, người dùng không phải tới các địa điểm của Telstra để lấy SIM thẻ.

- Kevin Teoh, Giám đốc điều hành mảng người tiêu dùng của Telstra

Nhà mạng Úc cung cấp dịch vụ eSIM cho laptop Windows trước cả cho Apple iPhone - Ảnh 3.

Điều đáng tiếc là hãng không công bố ngày phát triển chính thức dịch vụ, nên người dùng cũng sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Hiện hãng cũng đang chạy chương trình quảng cáo về một gói cước dùng thử 30 ngày với 30GB dữ liệu trong nội bộ Úc, sẽ được áp dụng đến cuối năm nay.